ijiranaide nagatoro-san wiki “ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ” ( Nagatoro ) อนิเมะน่ารักจนหุบยิ้มไม่ได้เลย

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

ijiranaide nagatoro-san wiki ใครที่กำลังมองหาอนิเมะน่ารัก ๆ ไม่เครียดแล้วหล่ะก็ เราขอแนะนำอนิเมะเรื่อง ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ เป็นอนิเมะของชีวิตในวัยรุ่นในโรงเรียน รุ่นน้องจีบรุ่นพี่ มีความโรแมนติกกุ๊กกิ๊ก เบาสมองมาก ๆ เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าสนใจมากจนต้องหยิบมารีวิว

ข้อมูลอนิเมะ ijiranaide nagatoro-san wiki

  • ชื่อเรื่องญี่ปุ่น : イジらないで、長瀞さん ( Ijiranaide, Nagatoro-san ) ijiranaide nagatoro-san wiki
  • ชื่อเรื่องอังกฤษ : Don’t Toy With Me, Miss Nagatoro
  • ชื่อเรื่องภาษาไทย : ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ
  • ฉบับมังงะวาดและเขียนโดย : นานาชิ
  • สร้างเป็นอนิเมะโดย : สตูดิโอ Telecom Animation Film
  • ออกอากาศตอนแรก : 11 เมษายน 2564
  • ช่องทางการดู : iQIYI

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องของเด็กวัยมัธยมปลายอย่าง นาโอโตะ ฮาชิโอจิ ( พระเอก ) และ ฮายาเสะ นางาโทโระ ( นางเอก ) ซึ่งตัวพระเอกเนี่ยเป็นรุ่นพี่ อยู่ชมรมศิลปะ และนางาโทโระเป็นรุ่นน้องอยู่ชมรมว่ายน้ำ พระเอกจะเป็นคนค่อนข้างขี้อายและขาดความมั่นใจอย่างแรง ไม่สู้คน แถมไม่รู้วิธีเข้าใกล้ผู้คนอีก ไม่ต้องพูดเรื่องเข้าหาผู้หญิงเลย ฉากแรกแค่เปิดประตูห้องสมุดแล้วเจอสาว ๆ ยังประหม่าเลย และการไปห้องสมุดนั้นก็ทำให้เขาได้เจอกับ นางาโทโระ เด็กสาวที่มีความแสบอยู่ในตัวสูงมาก หลังจากการพบกันนั้น นางาโทโระก็คอยตามไปแกล้งพระเอกอยู่ตลอดเวลา ส่วนพระเอกของเราจะรับมือกับความแสบ และซุกซนของเธอได้มั้ย หรือจริง ๆ แล้วที่นางาโทโระไปแกล้งบ่อย ๆ มันมีเหตุผลอะไรนั้น สามารถไปรับชม ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ บน iQIYI ได้เลยจ้า

ความรู้สึกหลังชม

เป็นอนิเมะที่น่ารักมาก ๆ ดูแล้วยิ้มตามตลอดเวลา และยังมีหลาย ๆ ฉากที่สร้างเสียงฮาได้เยอะเช่นกัน โดยส่วนที่ชอบและไม่ชอบนั้น เพื่อให้อ่านได้ง่ายเราจะจะขอยกเป็นข้อ ๆ ไป

ส่วนที่ชอบในเรื่อง

1. ความน่ารักของตัวละคร

ความน่ารักมันก็อยู่ตรงที่ทั้งคู่นะสนใจในกันและกันแหล่ะ แต่คนหนึ่งไม่แสดงออก อีกคนหนึ่งก็ไม่รู้เรื่องรู้ราว ไม่รู้ความรู้สึกตัวเอง ก็พระเอกออกแนวซื่อ ๆ เนิร์ด ๆ อ่ะ พล็อตเรื่องโดนใจวัยรุ่น ความเป็นรุ่นน้องเจอรุ่นพี่น่ารัก ก็เข้าหาเองเลย เข้าไปจีบเลย >///< คือการที่นางเอกเข้าไปแกล้งบ่อย ๆ ดู แล้วก็คือสนใจพระเอกอ่ะแหล่ะ และเวลามีผู้หญิงคนอื่นเข้าใกล้พระเอกนางเอกก็จะหวง กังวล ออกแนวหึง อะ สีหน้าท่าทางน่ารักมาก ส่วนพระเอกการที่เขาโดนแกล้งบ่อย ๆ ก็กลายเป็นเหมือนได้ใช้เวลากับนางเอกทุกวัน หลัง ก็คอยแอบคิดถึงนางาโทโระอยู่บ่อย จากไม่คิดอะไร เจอกันทุกวัน ก็เริ่มมีความรู้สึกให้กัน ค่อย พัฒนาไป น่ารัก และความซุกซนของนางเอกก็คือน่ารักสุด p>

2. มีมุมเล็ก ๆ ที่เหมือนคนญี่ปุ่นในชีวิตจริง

เคยมีคนไทยในญี่ปุ่น ได้นำผลสำรวจเกี่ยวกับชีวิตรักของคนวัยสามสิบ++ ในญี่ปุ่น ลงบนยูทูบ ซึ่งเขาสำรวจถึงเหตุผลที่ว่าทำไมคนวัยนี้ยังโสดอยู่ และเหตุผลที่ยังโสดนั้น อันดับแรกคือเพราะงานที่หนักมาก กับอีกเหตุผลที่มาแรงพอ ๆ กับเรื่องงานคือ คนญี่ปุ่นบางคนเขาไม่รู้ว่าจะเข้าหาฝ่ายตรงข้ามยังไง ไม่รู้ว่าจะไปเริ่มจีบอีกฝ่ายอย่างไร ไม่รู้ว่าจะพัฒนาความสัมพันธ์อย่างไรต่อ ก็เลยเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้หลาย ๆ คนในวัยสามสิบ+ในญี่ปุ่นยังโสดอยู่ ซึ่งมันเหมือนกับพระเอกเรื่องนี้ ที่ไม่รู้วิธีจีบหรือเข้าหาใครเลย ส่วนนางเอกแม้จะสนใจพระเอกแค่ไหนก็ไม่ได้พูดตรง ๆ ทำได้แค่หาเรื่องไปใกล้ ๆ เขานั่นเอง และถ้าอิงตามผลสำรวจนี้แล้ว ลองกลับไปหาอนิเมะแนวชีวิต หรือแนวเกิดใหม่อีกครั้ง เช่น เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ หรือเกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้วดู ก็จะเห็นถึงการกล่าวย้อนไปถึงหนุ่มวัยสามสิบที่ตายไปทั้ง ๆ ที่ยังบริสุทธิ์ไม่ผ่านสาวมาอยู่ หรืออนิเมะกำลังจะบอกว่าถ้าอยากมีความรัก ก็ต้องกล้า ๆ หน่อยหรือป่าวน้าาา อิอิ ^^

3. คาแรกเตอร์นางเอก

เรื่องนี้นางเอกผิวสีค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่าน่าสนใจดีค่ะ เพราะปกติจะเห็นแต่ขาว ๆ แบ๊ว ๆ แต่เรื่องนี้นางเอกผิวเข้ม มีเขี้ยว นอกจากนี้นิสัยก็ยังแสบซนอีกด้วย ถือเป็นคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นแหวกออกไปจากเรื่องอื่น ๆ ค่ะ

ส่วนที่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

ต้องบอกก่อนว่า แม้จะเข้าใจดีว่าเป็นเรื่องปกติ ที่อนิเมะญี่ปุ่นจะใส่เรื่องราวที่เกี่ยวกับเพศลงไปบ้าง แต่ส่วนตัวก็ยังไม่ค่อยชอบอยู่ดี ไม่ถึงกับแอนตี้นะคะ แค่ถ้าไม่มีจะรู้สึกดีกว่า คือเป็นคนไม่อินไงเพราะปกติจะดูแต่บู๊ล้างผลาญอ่ะ แต่พูดถึงเรื่องนี้ฉากเซอร์วิสก็ไม่ได้เยอะขนาดนั้น จะมีบางฉากที่มันสองแง่สามง่ามอะไรแบบนี้ คือพาให้คิดลงลึก หรือสื่อไปทางเรื่องเพศบ้าง นางเอกค่อนข้างที่จะ หึ่ม ๆ เอาเรื่องเลยค่ะ แต่โชคดีที่พระเอกเขาเนิร์ดและขี้อาย ภาพฉากแนวนั้นเลยไม่หวือหวาหรือเยอะเกินไป พอรับไหวอยู่ค่ะ แต่สำหรับใครที่เฉย ๆ กับฉากเซอร์วิสอะไรแบบนี้อยู่แล้ว ก็ดูได้เลยไม่มีปัญหาจ้า

สรุปคือชอบมากอีกแล้วจ้า ถ้าต้องให้คะแนนเต็มสิบ ขอให้อยู่ที่ 9.5 กันเลยจ้า เป็นอนิเมะเบา ๆ ไม่เครียดแถมยิ้มตามได้ทุกตอนเลยจริง ๆ ว่าง ๆ ก็ลองไปดูกันน้าาา ใครดูจบแล้วไม่รู้จะดูเรื่องไหนต่อ ทางเราก็มีอนิเมะใหม่ ที่เพิ่งออกอากาศไปเมื่อเดือนเมษายนมาฝาก สามารถดูได้ที่ 7 อนิเมะใหม่น่าดู หรือถ้าอยากพูดคุยถึงอนิเมะเรื่องโปรดเรื่องไหน ก็คอมเมนต์พูดคุยกันได้เลยน้าาา สุดท้ายหากรู้สึกชอบบทความนี้ ก็แชร์ออกไปได้เลยนะคะ และถ้าอยากจะติดตามเรื่องราวอื่น ๆ ของเรา ก็สามารถติดตามได้ที่ ijiranaide nagatoro-san wiki

บทความที่น่าสนใจ